น้ำพริกแกงส้ม
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgmprIY2L9n4mCiG5xZ0wX3L7B8wYzreQV_fQTuJszq9UXAIEq5hgIiaHU7G8VCPC4TbBZ5IQloapSQQlFqJqljqcrebgSLIxgOcH7rikjrGTwX0QIhGSeuVZXk5kzgBVmecQBDkDy2Qj2f/s320/nomprig_kang_som.jpg.jpg)
ส่วนผสม น้ำพริก + เครื่องแกง :
• พริกแห้งเม็ดใหญ่สีแดง แกะเมล็ดออกแช่น้ำให้นุ่ม 6 เม็ด
• หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
• เนื้อปลานึ่งหรือกุ้งนึ่ง 50 กรัม
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
• น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา
วิธีทำ น้ำพริก+เครื่องแกง :
1. โขลกพริกกับเกลือให้เข้ากันดี ใส่หอมแดง, กระเทียม และโขลกต่อจนผสมกันดี
2. เติมน้ำพริกเผา, เนื้อปลานึ่งหรือกุ้ง และโขลกจนเข้ากันดี
0 comments:
Post a Comment